Quốc tế Phụ nữ – Tôn vinh các cô gái của YMESE

Phụ nữ trong ngành công nghệ 

Người được coi là lập trình viên đầu tiên trên thế giới là một phụ nữ [1]! Nhưng hiện nay, ngành công nghệ thông tin lại được cho là ngành nghề của nam giới. Chỉ có 15% lao động là nữ hoạt động trong các lĩnh vực khoa học, công nghệ và 33% nam giới nhận được những lời khuyên cho sự nghiệp về mảng công nghệ tròn khi ở nữ chỉ có 16%[2].

Có thể thấy, có một sự cách biệt giới tính lớn trong ngành IT. Dù cho đã có rất nhiều dấu chân quan trọng trong ngành lập trình là do phụ nữ để lại. Ngoài nữ bá tước Ada Lovelace (lập trình viên đầu tiên), chúng ta còn có Kathleen Booth, người sáng tạo ra hợp ngữ đầu tiên trên thế giới, hay bà ngoại COBOL – Grace Hopper, người sáng tạo ra ngôn ngữ COBOL, ngôn ngữ lập trình còn được sử dụng lâu đời nhất.

Những người phụ nữ đã tạo nên những dấu mốc quan trọng trong ngành công nghê thông tin

Các cô gái của YMESE

Ở YMESE, một công ty công nghệ hiếm hoi với số lượng nữ nhiều hơn nam, các cô gái luôn được tôn trọng và được giao cho những trọng trách tạo ra nhiều giá trị mới! YMESE tin rằng, phụ nữ không nên bị gò bó trong bất kì khuôn khổ nào. Và với giá trị cốt lõi là tôn trọng tự do và mọi khác biệt tính cách, chúng luôn để mỗi cô gái luôn được là chính mình.

Mọi người cứ bảo là con gái phải dịu dàng, con gái phải mạnh mẽ. Nhưng thực ra con gái có thể là bất kì điều gì họ muốn.

Nhi – cô gái “Bình yên”

“Hình mình chụp chiều 30 Tết Kỷ Hợi.

Đó là thời điểm mình nhận ra rằng, lòng mình bình yên nhất là khi được trở về nhà. Bình yên ngồi ăn cơm, bình yên ngồi trước sân nhà.

Chỉ tiếc là phải mất mấy năm trời mình mới hiểu, tụi mình về là mang niềm vui của mẹ cùng về.

Thực ra, lễ không ở đâu xa.

– Ngày mô tụi bây về, ngày nớ với mẹ là lễ -“

Trải qua nhiều mất mát, thăng trầm của tuổi trẻ, cô gái sinh năm 95 của YMESE giờ đây đã có được một sự trầm tĩnh đầy trưởng thành.

Tuyến & “mẹ”

“Nếu ai đó hỏi, em tự hào nhất về điều gì?

Thì chắc chắn là: Em có một người mẹ rất tuyệt vời ❤. Em muốn chọn bức ảnh mẹ làm cô dâu ❤ Em sẽ cố gắng để mẹ thấy “đây chính là quyết định tuyệt vời nhất” vì nếu không có khoảnh khắc này, sẽ không có em của bây giờ 😀

Thúy – một cô gái tự do

“Năm ngoái, Đà Nẵng bị lockdown, Thúy thì mới niềng răng và phải ở nhà suốt.

Bức hình này Thúy chụp sau một chuyến leo núi khi thành phố hết giãn cách xã hội. Thúy đứng trên đỉnh núi, một mình. Và Thúy nhận ra Thúy đang tự do và sẽ luôn được tự do. Dù cho “người ta” có nói gì về Thuý đi nữa.”

Trinh – người mẹ thiên thần

Trở lại sau 6 tháng nghỉ sinh, thiên thần Dưa Hấu đã trở thành giá trị tinh thần to lớn của Trinh. Vì con cái vẫn luôn là tài sản lớn nhất của người mẹ mà.

Cô gái bé nhỏ này luôn kết thúc một ngày làm việc với câu nói “Nhớ Dưa Hấu quá rồi, về nhà thôi!”

Với Trinh, em bé là thiên thần thì người mẹ cũng chính là một thiên thần! Vì giống như gà dẻ ra trứng gà, chỉ có thiên thần mới sinh ra được em bé thiên thần!

Vân – quan tâm và cho đi

“Mình chọn “chăm”, nhưng không phải cho mình mà là cho người phụ nữ trong hình.

Đây là chị Nu – 4 tuổi rưỡi, là con gái út của ba mẹ mình😀

Chị chăm ăn, chăm ngủ, chăm sủa và cũng chăm giữ nhà! Dù đôi khi nhìn mặt chị hơi điêu, nhưng chị vẫn đáng iu lắm =)))

Mùng 8 tháng 3, là một người phụ nữ, chị Nu cũng cần được chúc mừng và được mua cho thật nhiều chúc chích ❤ Chúc chị mãi chăm ngoan như bây giờ nhé!”

Phương – Làm điều mình thích

“Mình chụp vội tấm này giữa phố Orchard, Singapore, khi nhận được kẹo từ 1 gian hàng phục vụ Giáng sinh.

Được đến Sin là mơ ước của mình từ những năm cấp 2. Đây là chuyến đi chứa đựng cực nhiều kỷ niệm và sự cố khó quên: lần đầu xuất ngoại, ngồi nhầm tàu, đi lạc ở bến xe biên giới… Vô cùng nhớ đời, mà cũng vô cùng vui 😜

Hy vọng thời đại Cô Vy sớm kết thúc, để mình có thể yên tâm đặt chân đến những vùng đất thú vị khác.”

Hà & cái tôi của một cô gái

“Với tớ, chẳng có gì có thể đại diện cho bản thân ngoài chính mình.

Tớ là chính tớ và tớ cũng có thể là bất kì điều gì tớ muốn. Như hiện tại, tớ sống với tuyên ngôn nói không với lấy chồng. Nhưng nếu ngày mai mà có lỡ yêu thương một ai, thì tớ cũng sẵn sàng từ bỏ tuyên ngôn ấy. Vì dù có chồng hay không thì Hà vẫn là Hà.

Tớ chọn bức hình này vì nhân vật chính là chính tớ, và vì, dù tớ có đội một cốc nước 15k trên đầu đi chăng nữa thì chỉ cần tớ muốn, nó vẫn là vương miện.”

Vâng không nói nhiều, với Hà x = “chính bản thân”

Phượng – theo đuổi giá trị

“À lý do tui chọn cái hình này vì nó…dán đầy tiền :)))

Đây là tấm hình khiến tôi có động lực làm việc và tôi muốn bạn cũng vậy☺️

Phúc – người tích cực

“Scroll up down lại cái album thì thấy tấm này là tấm cuối cùng chị chụp ở nhà với ba mẹ.

Kể từ đó là đi từ bắc chí nam tới giờ chưa về quê!”

Mừng ngày Quốc tế Phụ nữ

Ngày quốc tế phụ nữ vừa qua, YMESE đã có nhiều hoạt động ý nghĩa để tôn vinh những cô gái của mình. Không chỉ dừng lại ở những phần quà, đã có rất nhiều yêu thương, lời nhắn gửi được trao đi với chương trình theXmessages và theXgirl.

Phụ nữ là một ẩn số và cũng là một biến số! YMESE rất mong những cô gái của mình sẽ phất huy được hết tiềm lực và trở thành những cô gái rực rỡ nhất!