Trắc Nghiệm MBTI – 16 Thiên Hướng Tính Cách

Khủng hoảng tuổi trẻ

Trong cuộc sống, ai cũng muốn đi con thường thẳng tắp, không chông chênh, gồ ghề và nhiều ngã rẽ. Tuy nhiên, không phải ai cũng may mắn như vậy. Số người tìm thấy đam mê từ sớm, hay ít nhất là biết mình nên theo đuổi lĩnh vực gì để thành công chiếm tỉ lệ rất thấp. Chính vì thế, sẽ có rất nhiều lúc bạn cảm thấy mất phương hướng, không xác định được con đường tương lai, hay hoang mang không biết bản thân muốn gì. 

Dù bạn đang ở lứa tuổi nào, đang ngồi trên ghế nhà trường, hay đã tốt nghiệp và đi làm, thậm chí đi làm vài năm và lập gia đình, những lúc cảm thấy “vô định” và hoài nghi bản thân là không thể tránh khỏi. 

Bạn hiểu bản thân đến đâu?

Khi bạn không còn là trẻ con, nhưng cũng chưa đủ chín chắn để tự gọi mình là người lớn, việc đối mặt với hàng tá những câu hỏi về tiền bạc, sự nghiệp, các mối quan hệ xung quanh đôi khi sẽ là quá sức và dồn bạn vào “khủng hoảng”. Tuy nhiên, tất cả đều sẽ có cách giải quyết. Bất cứ ai, dù giỏi giang và thành công thế nào đi nữa, cũng đều đã trải qua những khó khăn giống như bạn bây giờ.

Dù ngoài kia sẽ có rất nhiều lời khuyên dành cho bạn, Ymese tin rằng vấn đề cốt lõi luôn nằm ở việc bản hiểu bản thân mình đến đâu, và thật sự mong muốn điều gì. Từ đó bạn có thể tự tin hơn để có thể tự định hướng con đường đi cho riêng mình. Hãy cùng chúng tớ khám phá bài trắc nghiệm 16 thiên hướng tính cách có tên là MBTI nhé.

MBTI là gì?

MBTI được đặt theo tên của 2 người đồng phát triển từ những năm đầu thế kỷ 20 tại Mỹ. Tuy khá lâu đời, nhưng những ứng dụng của nó vẫn còn mang ý nghĩa thực tiễn to lớn cho hàng tỷ người trên khắp thế giới hiện nay. MBTI phân chia tất cả mọi người thành 16 kiểu tính cách khác nhau, dựa trên 4 thành tố chính: xu hướng tâm lý, nhận thức thế giới, cách ra quyết định và nguyên tắc hành động.

Ba yêu cầu chính khi bạn bắt đầu làm bài trắc nghiệm 16 tính cách đó chính là:

 • Hoàn thành tất cả các câu hỏi không quá 12 phút
 • Phải trả lời thành thật nhé! (cho dù bạn có không thích câu trả lời đó đi chăng nữa)
 • Hạn chế các câu trả lời “trung tính” (không đồng ý cũng không bác bỏ)

Hiện nay, bạn có thể làm bài trắc nghiệm này trực tuyến và hoàn toàn miễn phí. Chỉ 12 phút ngắn ngủi là đã có thể phần nào giải đáp cho những thắc mắc và rối ren của bạn rồi, thật tuyệt phải không nào? 😀

Tại sao lại là MBTI?

Ngay khi trả lời xong tất cả những câu hỏi định tính, bạn sẽ xác định được mình thuộc vào nhóm tính cách nào trong 16 tính cách. Kết quả có thể sẽ không hoàn toàn chính xác, nhưng bạn chắc chắn sẽ tìm được nhiều hơn một câu trả lời cho những câu hỏi ban đầu đấy. Nhiều người sau khi hoàn thành bài trắc nghiệm này đã phải thốt lên rằng “Thật đáng kinh ngạc khi cuối cùng cũng đã được thấu hiểu”. Vậy thì tội gì mà không bắt tay vào làm ngay nhỉ 😉 

Dù thuộc vào nhóm tính cách nào đi chăng nữa, bạn cũng sẽ được cung cấp một bản phân tích khá chi tiết về những thế mạnh cũng như điểm yếu của bản thân, đồng thời cho bạn những gợi ý về công việc phù hợp với tính cách cũng như con đường phát triển sự nghiệp về lâu dài. 

Bạn có biết rằng rất nhiều công ty đa quốc gia còn yêu cầu ứng viên làm bài trắc nghiệm này và ghi rõ nhóm tính cách của họ vào CV nữa đấy. Việc đó nhằm giúp cho nhà tuyển dụng nắm được điểm mạnh, điểm yếu, cũng như cách tiếp nhận và xử lý thông tin của ứng viên, từ đó có thể xác định liệu họ có phù hợp với môi trường làm việc của công ty hay không.

Bạn sẽ nhận được gì?

Nhìn chung, việc hiểu bản thân là rất quan trọng để đưa ra bất cứ quyết định nào trong cuộc đời. Vì biết rõ điều gì phù hợp và tốt nhất cho mình, bạn cũng sẽ cải thiện các mối quan hệ xung quanh và tìm ra những người đồng hành có thể hỗ trợ bạn tiến lên phía trước. 

Dưới đây là những điều bạn sẽ thu được từ MBTI – bài trắc nghiệm 16 tính cách mà nhà Ymese đã tổng hợp giúp bạn đây:

 • Hiểu tính cách của bản thân sâu sắc hơn
 • Nuôi dưỡng và đặt mục tiêu cho kế hoạch phát triển sự nghiệp
 • Tạo dựng và duy trì các mối quan hệ gắn kết
 • Nâng cao khả năng tự nhận thức
 • Xác định điểm yếu để khắc phục, đồng thời, phát triển những điểm mạnh
 • Lên kế hoạch phát triển bản thân
 • Cải thiện các kỹ năng giao tiếp
 • Chọn được sự nghiệp phù hợp

Danh sách này còn kéo dài hơn nữa, nhưng tốt nhất là bạn nên tự mình kiểm nghiệm và viết tiếp nhé 😀

Còn chờ gì mà không dành vài phút để khám phá tính cách bản thân mình ngay nào? Để khỏi mất công bạn google, chúng mình để link sẵn ở đây nhé 😉