Hé lộ ý nghĩa cơm trưa văn phòng ít ai biết

“Trưa nay ăn gì nhỉ?”

“Lên Now hay Grab đặt món gì ăn trưa thôi” 

“Ngày nào cũng quanh quẩn đặt chừng đó món, ngán thật! ”

Phải chăng đó là những lời “bán than” vốn đã quá đỗi quen thuộc mỗi trưa đến của đa số các anh chị em công sở? Ngày nào cũng bị cuốn vào vòng lặp không hồi kết đó. Có người thì đặt thức ăn giao đến, một số khác thì lại nấu sẵn cơm đem theo ăn. Nhưng liệu có được mấy ai ngồi lại chung bàn ăn, cùng sum họp như một bữa cơm gia đình?

Ấy thế mà ở gia đình Ymese thì khác hoàn toàn nhé, trưa nào cũng có cơm ngon canh ngọt đúng chuẩn mẹ nấu. Một trong những yếu tố góp phần đưa các thành viên xích lại gần nhau hơn trong ngôi nhà chung chính là từ những bữa cơm trưa ấm cúng, giản dị. Cứ đều đặn mỗi ngày, đồng hồ tíc tắc vừa đúng con số 12, lại có một anh hoặc chị nào đó khởi xướng cuộc “đình công” để nạp năng lượng.

Ôi! Còn có cả những hôm các bạn hăng say cống hiến quá mà mãi quên mất thời gian, sếp lại phải đích thân rủ rê các bạn bớt siêng năng một chút để còn bổ sung vitamin-cơm tiếp sức mùa deadline.

Chuẩn bữa trưa văn phòng thì sẽ có những gì nhỉ? 

Cơm, thịt, rau, canh? Ở Ymese có đủ tất.

Chỉ duy nhất một điều Ymese không có, đó là “mỗi người một nơi”. 

Tụi mình cùng tụ tập lại bàn ăn rôm rả, mỗi người một việc hỗ trợ nhau, từ xới cơm, lấy ghế ngồi, cho đến dọn bát rửa chén. Trong bữa ăn thì tuổi tác và chức vụ không còn là khoảng cách, ai nấy cũng đều xem nhau như người anh em thân thiết, không chút e dè mà lại còn thoải mái, tự nhiên trêu đùa và thưởng thức những món cơm nhà. Chẳng biết từ bao giờ mà tự bản thân mỗi người đều xem nơi đây như là gia đình thứ hai lúc nào không hay.

Dùng bữa cùng đồng nghiệp có gì vui?

Bạn biết gì không? Giờ ăn trưa cùng các đồng nghiệp cũng chính là cơ hội cho chính mình giải phóng bản thân và tạo ra vô số tiếng cười. Điều này vừa giúp giảm căng thẳng, lại vừa tạo nên tình đoàn kết trong một tập thể. Vì thế trong khi các anh chị em công sở khác phải ngồi dùng bữa cô đơn lẻ bóng, thì các thành viên nhà chúng tớ lại chẳng bao giờ thiếu cơ hội thắt chặt tình thân với đồng nghiệp.

Một điều quan trọng hơn hết mà không phải ai cũng để tâm, đó là chuyện bạn có bên mình những đồng nghiệp thân thiết còn quý giá hơn biết bao điều xa vời khác khi đi làm. 

Đã từng có ai đó nói rằng “Làm việc gì không quan trọng, quan trọng là bạn làm với ai?”  

Quả thật vậy! Và bữa trưa văn phòng chính là yếu tố then chốt góp sức một phần nhỏ để bạn có cơ hội tìm thấy được những người đồng nghiệp như thế.

Chưa hết đâu nhé! Nếu bạn vừa được làm việc trong một môi trường ấm áp tình thân, lại gặp gỡ được những người đồng nghiệp gần gũi đáng yêu như vậy, ắt hẳn năng suất và hiệu quả công việc cũng sẽ tăng lên theo tỉ lệ thuận một cách đáng kể đấy nha.

Thì ra những bữa cơm trưa văn phòng cũng đem lại kha khá điều thú vị không tưởng chứ nhỉ?

Tóm lại là, bạn hãy thử tận hưởng bữa trưa cùng các đồng nghiệp ở công ty theo cách mà gia đình Ymese đang áp dụng đây nè. Điều này nghe có vẻ đơn giản, nhưng về lâu dài nó sẽ đem đến tác dụng kỳ diệu trong việc xây dựng các mối quan hệ nghề nghiệp, thúc đẩy tâm trạng của từng cá nhân nói riêng và cả tập thể nói chung cho mà xem!

Hãy cùng chiêm ngưỡng qua một vài mâm cơm giản dị quen thuộc nhưng luôn đầy ắp tiếng cười của nhà Ymese nhé  😄😄😄