CHUYỆN ĐI LÀM VÀ BỨT PHÁ GIỚI HẠN CỦA BẢN THÂN

Khi niềm tin và nỗ lực đủ lớn, khó khăn nào cũng chỉ là vấn đề thời gian và giới hạn nào cũng sẽ có lời giải. Có một cô gái ở Ymese cũng luôn tìm lời giải cho những giới hạn của bản thân, vượt qua áp lực để trở thành phiên bản tốt nhất của chính mình. Đó là Nhi – Deputy General Manager của Ymese.

Hạt Mầm Cần Được Ươm Trồng Đúng Cách

Cô gái mà mới hơn một năm về trước chân ướt chân ráo vào công ty, chỉ im lặng khi mình hỏi về định hướng công việc. Nay tự tin và quyết đoán quán xuyến từ việc nhỏ đến to, trở thành cánh tay phải đắc lực của mình trong công việc.

Khởi đầu là một người mới vào nghề nên mình không đặt kỳ vọng gì nhiều ở Nhi. Nhưng bạn đã thay đổi suy nghĩ đó bằng chính nỗ lực và bứt phá của bản thân trong từng thời điểm.

Công ty mình làm về mảng phần mềm, khách hàng chủ yếu đến từ Châu Âu. Bạn làm ở vị trí Customer Support nhưng tiếng anh của bạn thời điểm đầu chưa thật tốt, kiến thức về ngành cũng còn hạn chế, gặp rất nhiều lỗi khi hỗ trợ khách hàng. Có giai đoạn mình bất lực review đến cả dấu chấm, dấu phẩy…

Nhưng Nhi không để những trở ngại đó cản trở bước tiến của chính mình. Bạn dành cả đêm để sửa và gửi draft cho mình liên tục để mong nhận được feedback sớm nhất.

Lại có lần mình nhận được tin nhắn công việc của bạn vào ngày 2/9, ngày mà mình đã nghĩ ai cũng sẽ tạm gác hết mọi công việc để nghỉ ngơi.

Đó là lúc mình nhận ra sự cố gắng và trách nhiệm trong công việc của bạn nhiều đến mức nào.

Suốt hơn một năm làm việc, bạn không từ chối bất kỳ thử thách nào, kể cả đó là việc bạn chưa bao giờ làm. Bạn bảo luôn làm việc với suy nghĩ “đó là việc mình phải biết, phải học” và chỉ ra về khi hoàn thành công việc. 

Quả Ngọt Luôn Dành Cho Người Xứng Đáng

Chặng đường đó đưa bạn từ một người có ít kinh nghiệm, không được đánh giá cao, trở thành một Deputy General Manager có chuyên môn cao, khả năng quản lý, quan sát tốt, cải thiện gấp n lần hiệu quả công việc cá nhân và của cả công ty.

Sự bứt phá đó diễn ra chỉ trong hơn 1 năm. Đến khi nhìn lại ngay cả bạn cũng không ngờ là có thể đi nhanh và xa đến vậy.

Ngày quyết định promote bạn lên vị trí phó tổng GM, mình không phân vân nhiều. Quá trình bạn “lớn lên” từng ngày mình chứng kiến và rõ hơn ai hết. 

Nếu ngày ấy bạn bảo “công việc đó không nằm trong trách nhiệm của em” thì mình cũng sẽ không thấy được điểm mạnh nội tại của bạn để phát huy…

Nếu ngày ấy bạn ngại đón nhận những thử thách thì có lẽ bây giờ mình cũng không có được một nữ phó tổng bản lĩnh như hiện tại.

Đôi Lời Gửi Đến Các bạn Trẻ Đang Còn Hoài Nghi Về Bản Thân

Hết lòng trong mọi việc luôn là cách hiệu quả nhất để bạn gặt hái được trái ngọt.

Bỏ đi những suy nghĩ “Impossible”.

Bỏ đi những lời đánh giá trói buộc bản thân rằng mình chỉ nên làm cái này, chỉ phù hợp cái kia. Làm sao biết được khả năng bản thân tới đâu nếu mình chưa bao giờ trải nghiệm?

Bỏ đi những suy nghĩ về lợi ích cá nhân hoặc luôn cân đo chi phí cơ hội. Người tích cực thì luôn học được nhiều, người tiêu cực thì luôn thấy thiệt thân.

Bạn nên cho bản thân một cơ hội để thử, để học và làm, bằng hết khả năng và quyết tâm của mình. Hãy đặt mục tiêu, làm và sửa.

Chỉ bản thân bạn mới rõ nhất mình có thể làm được gì và quan trọng là mình sẽ chọn làm gì mà thôi.