5 cách quảng cáo bản thân với nhà tuyển dụng

Kỹ năng và kinh nghiệm phù hợp là điều kiện cần nhưng chưa phải là điều kiện đủ để đảm bảo bạn tìm việc thành công. Nắm được cách quảng cáo bản thân hiệu quả sẽ giúp bạn thực sự được nhà tuyển dụng chú ý. Cùng Ymese điểm qua 5 cách để quảng cáo bản thân hiệu quả với nhà tuyển dụng dưới đây nhé!.

1. Hiểu nhà tuyển dụng

Nhà tuyển dụng luôn mong muốn tìm được ứng viên phù hợp nhất, vậy nên có thể coi việc hiểu nhà tuyển dụng là một bước nền giúp bạn ứng tuyển thành công.

Hãy bắt đầu tìm hiểu thông tin nhà tuyển dụng từ những kênh như website hay các trang mạng xã hội của công ty. Những kênh này sẽ cung cấp cho bạn nhiều thông tin về lịch sử hoạt động, triết lý kinh doanh, sản phẩm, dịch vụ hay văn hóa công ty. Dành thời gian đọc kỹ những nội dung trên các kênh chính thống của công ty sẽ giúp bạn xác định được giá trị cốt lõi mà công ty muốn truyền tải.

Bên cạnh đó, đừng quên tập trung vào mô tả công việc bạn đang ứng tuyển. Đặt hiểu biết về yêu cầu của vị trí ứng tuyển trong hiểu biết về công ty sẽ giúp bạn hiểu được điều mà nhà tuyển dụng tìm kiếm ở ứng viên.

 2. Hiểu USP của bạn

USP (Unique Selling Point) là một thuật ngữ thường dùng trong kinh doanh, có thể được coi là “những gì bạn có mà đối thủ cạnh tranh của bạn không.” USP của bạn có thể là những dự án cá nhân, thành tích đạt được trong học tập và công việc hay đơn giản là kỹ năng dùng Word, Excel và Google Analytics.

Để tìm được USP của mình, hãy bắt đầu bằng cách liệt kê những điểm mạnh, những kỹ năng của bản thân ra giấy. Tiếp theo, bạn nên trao đổi với các anh chị đi trước trong công ty hay trường học về những yếu tố cần thiết để phát triển trong công việc mà bạn đang ứng tuyển. 

3. Sở thích cá nhân

Nhà tuyển dụng không chỉ tìm kiếm kỹ năng và kinh nghiệm ở ứng viên mà còn mong muốn hiểu rõ ứng viên ở khía cạnh con người. Sở thích, đam mê và kỹ năng – 3 yếu tố này sẽ giúp nhà tuyển dụng có cái nhìn toàn diện về ứng viên. Vậy nên đừng ngại chia sẻ về sở thích hay đam mê của bạn với nhà tuyển dụng.

4. Xây dựng sự hiện diện trên mạng

Có một sự thật thú vị là nhà tuyển dụng có thể sẽ tìm kiếm thông tin về bạn trên mạng. Bạn cần xây dựng một hình ảnh  chuyên nghiệp hơn để hấp dẫn nhà tuyển dụng. Bạn có thể bắt đầu với LinkedIn. Vốn là trang mạng xã hội chuyên dành cho người tuyển dụng và người tìm việc, nên nhiều khả năng đây sẽ là nơi đầu tiên nhà tuyển dụng tìm đến để biết thêm thông tin về bạn. Sử dụng LinkedIn còn giúp bạn mở rộng mối quan hệ và tìm kiếm các cơ hội mới.

5. Luôn cập nhật thông tin

Thường xuyên cập nhật thông tin về ngành nghề bạn đang theo đuổi, để đảm bảo rằng kiến thức của bạn luôn được làm mới và phù hợp với nhu cầu thị trường. Theo dõi các blog, website, ấn phẩm chuyên ngành, giúp bạn tìm được nhiều thông tin hữu ích, đặc biệt cho vòng phỏng vấn hay thảo luận nhóm.

Trên đây là 5 cách giúp bạn quảng cáo bản thân mình đến nhà tuyển dụng. Chuẩn bị kỹ và hoàn thiện dần kỹ năng theo thời gian sẽ giúp bạn sớm tìm được công việc mơ ước của mình.